Kinh nghiệm mua nhà đất hóc môn

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/05/2015 15:40 - Người đăng bài viết: thantaithodia
Nếu bạn cứ làm và tích cóp dần thì khó mua nhà lắm. Hãy vay, mượn rồi trả từ từ. Có nhà rồi bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ như tiền thuê nhà, tiền điện, nước...
Nếu bạn cứ làm và tích cóp dần thì khó mua nhà lắm. Hãy vay, mượn rồi trả từ từ. Có nhà rồi bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ như tiền thuê nhà, tiền điện, nước...
 
 
 
Năm 2006, sau khi tốt nghiệp ngành Vật lý của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM cùng với chứng chỉ sư phạm, tôi khăn gói về quê những mong xin được chân đi dạy học. Nhưng thực tế không như mong đợi vì tôi không có 10 triệu đồng để đút lót.
 
Thế là tôi đành khăn gói quay trở lại Sài Gòn chỉ với 700 nghìn đồng mượn đỡ của chị dâu với lời hứa: “Mai này em trả lại”.
 
Vốn có chút kiến thức về điện, tôi xin đi làm kỹ thuật lắp đặt camera cho một công ty nhỏ ở chợ Nhật Tảo với mức lương 1,3 triệu đồng/ tháng. Tôi làm được  khoảng ba tháng thì đi phỏng vấn xin vào làm ở một công ty phần mềm với mức lương khởi điểm 3 triệu đồng.
 
Song song đó, tôi làm kinh doanh cho một công ty nước ngoài với lương 150 USD/ tháng. Sau một năm thì tôi chuyển hẳn sang làm kinh doanh với mức lưong 250USD/ tháng vì tôi không thích làm kỹ thuật.
 
Hai năm sau, tôi chuyển công ty với mức lương 600 USD/tháng, cũng là lúc vợ tôi sinh con nên phải nghỉ việc ở nhà. Tôi lại tiếp tục được tăng lương lên 800 USD/tháng. Nhưng vì vợ tôi ở nhà, con đi học, lại phải trả tiền thuê nhà trọ nên tôi chẳng dư được bao nhiêu.
 
Lúc bấy giờ, tôi được anh trai cho 120 triệu đồng (tiền chia tài sản gia đình), tôi liền mua một miếng đất ở Long An, dự định sẽ về đó cất nhà ở. Nhưng vì có một số trục trặc nên tôi quyết định hủy bỏ. Tôi  bán miếng đất đó đi và lời được khoảng 15 triệu.
 
Tôi hỏi mượn thêm gia đình nội, ngoại hai bên được khoảng 200 triệu và vay ngân hàng dạng tín chấp được hơn 200 triệu nữa, cộng lại được gần 500 triệu đồng. Tôi quyết định mua căn nhà ở Hóc Môn với diện tích 72m2. 
 
Lúc đầu tôi phải trả ngân hàng khoảng hơn 8 triệu đồng/ tháng. Tới nay đã được một năm, tiền vay tiền mượn tôi cũng trả được hơn một nửa nên hàng tháng chỉ phải trả cho ngân hàng khoảng 4 triệu đồng.
 
Có thể nói, tôi may mắn nên sau 6 năm đi làm từ mức lương 1,3 triệu đồng/ tháng đến nay đã lên mức 30 triệu/ tháng,  việc trả hết nợ vì thế cũng không còn quá xa vời. Hiện tại, tôi đang ấp ủ giấc mơ có một chiếc xe hơi để đi lại cho thuận lợi khi gia đình nhỏ của tôi tăng số lượng lên 3 người.
 
Từ thực tế của bản thân mình, tôi có thể rút ra một kinh nghiệm rằng: Nếu bạn cứ làm và tích cóp thì khó mua nhà lắm. Hãy vay, mượn rồi trả từ từ thì bạn sẽ có được. Có nhà rồi bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ như tiền thuê nhà, tiền điện, nước… Những khoản chi phí đó, bạn có thể dành để trả nợ dần.
 
Còn với những bạn trẻ còn đang học đại học, theo tôi, các bạn hãy trang bị cho mình nhiều kỹ năng mềm, đặc biệt là hãy học thật giỏi tiếng Anh và vi tính thì bạn sẽ dễ dàng tìm được một việc làm có mức lương cao.

Theo VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin nhiều người đọc

Hỏi đáp

Tư vấn phong thủy

Dự án nổi bật