Chuyên gia phong thủy, nhà chiêm tinh "phán" gì trong năm Giáp Ngọ?

Đăng lúc: Thứ tư - 05/02/2014 22:54 - Người đăng bài viết: thantaithodia
Chuyen-gia-phong-thuy-nha-chiem-tinh-phan-gi-trong-nam-Giap-Ngo

Chuyen-gia-phong-thuy-nha-chiem-tinh-phan-gi-trong-nam-Giap-Ngo

Theo Raymond Lo, chuyên gia Phong Thủy ở Hồng Kông, năm Giáp Ngọ được tượng trưng bởi 2 yếu tố: Gỗ trên Lửa. Vì vậy, Giáp Ngọ sẽ là năm của nhiệt tình, đổi mới và tiến bộ.
     Nội dung nổi bật: 
- Theo Raymond Lo, chuyên gia Phong Thủy ở Hồng Kông, năm Giáp Ngọ được tượng trưng bởi 2 yếu tố: Gỗ  trên Lửa. Vì vậy, Giáp Ngọ sẽ là năm của nhiệt tình, đổi mới và tiến bộ.
- Tuy nhiên can Giáp (Mộc Dương) kết hợp với Ngọ (tính Hỏa) có thể khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội khó kiểm soát. Do đó, Giáp Ngọ còn là năm diễn ra nhiều giao tranh, thiên tai, địch họa.
- Theo chuyên gia phong thủy Susan Lewitt, dưới ảnh hưởng mạnh mẽ của con Ngựa, kinh tế toàn cầu năm tới sẽ n không có một kết quả trung bình mà chỉ có: Tốt lên thấy rõ hay hỗn loạn rồi sụp đổ.
- Tại Việt Nam, dự báo 2014 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn của nền kinh tế. Tuy nhiên, một số hiệp định quan trọng như TPP, AEC, RCEP có thể được ký kết, tạo động lực tăng trưởng mới cho kinh tế.


2014 theo chiêm tinh học Trung Quốc là năm con Ngựa gỗ (Giáp Ngọ). Con ngựa tượng trưng cho sức mạnh, dũng cảm, quyết liệt và thậm chí có thể bay cao. Những hình ảnh tốt đẹp của  con ngựa một phần đến từ chiến trường, khi mà các tướng lĩnh thời xưa thường cưỡi ngựa ra trận. Vì vậy, năm con ngựa thường được xem là năm may mắn, đem lại những điều tốt đẹp.
Chúng ta có thể biết khá nhiều người nổi tiếng cầm tinh con Ngựa như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet,  Thủ tướng Anh David Cameron, diễn viên điện ảnh Thành Long. Trong nước, cũng có không ít doanh nhân thành đạt tuổi Ngựa như chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển, chủ tịch VietinBank Phạm Huy Hùng hay vua nhượng quyền Lý Quý Trung. Những người hợp với người tuổi Ngựa là người tuổi Dê, Hổ và Tuất.
Theo Raymond Lo, chuyên gia Phong Thủy ở Hồng Kông, năm Giáp Ngọ được tượng trưng bởi 2 yếu tố: Gỗ  trên Lửa. Gỗ sinh ra lửa và có thể làm nó bùng cháy dữ dội hơn. Vì vậy, trên lý thuyết đây có thể coi là 2 yếu tố hài hòa với nhau. Vì vậy, Giáp Ngọ sẽ là năm của nhiệt tình, đổi mới và tiến bộ.
Người Trung Quốc quan niệm, ngựa là loài động vật có có trực giác tốt, vì thế những người sinh năm Ngọ thường đưa ra quyết định mang nặng cảm tính. Mặc dù vậy, bản năng nhạy bén thường giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn và đem lại thành công trong cuộc đời. Người tuổi Ngựa cũng thẳng thắn, không thích những thứ bí ẩn. Vì vậy, năm Ngọ cũng là năm những vấn đề được giải quyết cởi mở, đặc biệt là trong các vấn đề nội tại. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của năm Ngựa so với năm Rắn, năm của những điều bí ẩn.

horse_2
Theo các chuyên gia phong thủy, năm Giáp Ngọ sẽ là một năm cởi mở, thay vì kỳ bí như năm Quý Tỵ

Tuy nhiên, Raymond cũng nhận định, một số yếu tố sẽ ảnh hưởng không tốt trong năm nay. Vì can Giáp (Mộc dương) tượng trưng cho sự cứng đầu, khó thỏa hiệp, còn Ngọ lại là tượng trưng cho tính Hỏa vô cùng mạnh mẽ. Khi Mộc dương và Hỏa kết hợp với nhau, ngọn lửa có thể bùng cháy dữ dội và khó kiểm soát.
Thử điểm lại những năm Giáp Ngọ trước đó. Năm 1954, quân đội Pháp đã có cuộc chiến lớn với Việt Nam và sau đó nhận thất bại cay đắng trong trận Điện Biên Phủ. Xa hơn nữa, tiếp tục lùi thêm 60 năm (chu kỳ của 1 Can), vào năm 1894, Trung Quốc đại bại trước hải quân Nhật Bản trong trận Áp Lục.
Với những yếu tố như vậy, Raymond cho rằng 2014 sẽ khó có thể là một năm hòa bình. Sự ương ngạnh của can Giáp khiến nó khó có thể thỏa hiệp với các xung đột. Vì vậy, sẽ có thêm những cuộc giao tranh trên quốc tế  trong năm Giáp Ngọ. Hòa bình và ổn định chỉ có thể được thiết lập vào năm sau (năm Mùi). Ngọn lửa cháy quá lớn cũng có thể gây ra hỏa hoạn, vì vậy năm Giáp Ngọ cũng sẽ xảy ra nhiều thiên tai.
Còn theo nhà chiêm tinh và phong thủy Susan Levitt, Giáp Ngọ là năm của những thay đổi, và nhưng thay đổi này thường diễn ra rất nhanh. Nó cũng là một năm tuyệt vời cho du lịch. Dự đoán này khá phù hợp khi sẽ có nhiều sự kiện lớn diễn ra trong năm tới như Olympics Mùa Đông, giải vô địch bóng đá thế giới World Cup được tổ chức tại Brazil vào mùa hè,…
Susan dự đoán, nền kinh tế toàn cầu trong năm tới sẽ không phát triển “lừng khừng” như năm Quý Tỵ. Dưới ảnh hưởng mạnh mẽ của con Ngựa, sẽ không có một kết quả trung bình mà chỉ có một trong hai chọn lựa: Tốt lên thấy rõ hoặc hỗn loạn và sụp đổ.

Nhà chiêm tinh, chuyên gia phong thủy Năm tới, Việt Nam có thể hoàn tất việc ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Cũng giống với Raymond, Susan cho rằng, Giáp Ngọ không phải là một năm của hòa bình. Mặc dù Mỹ đã tuyên bố sẽ chính thức rút quân khỏi chiến trường Afghanistan sau 13 năm tham chiến, nhưng tại những nơi tình trạng đang hỗn loạn như Afghanistan, Ai Cập hay Syria, hòa bình sẽ chưa thể được thiết lập.
Ngôi sao xấu nhất trong năm nay, sao Ngũ hoàng, tượng trưng cho sự trắc trở và không may mắn, đến từ hướng Tây Bắc. Những tháng xấu trong năm nay sẽ là tháng 6, tháng 8 và tháng 9.  Ngôi sao may mắn năm nay sẽ tới từ hướng Nam, vì vậy những hoạt động như chuyển nhà, xây cất sẽ rất thuận lợi theo hướng này.
Tại Việt Nam, dự báo 2014 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn của nền kinh tế. Mặc dù vậy, nền kinh tế được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn khi các hiệp định TPP, AEC, RCEP được ký kết, tạo động lực tăng trưởng mới cho kinh tế. 
Chiếu theo lời “phán” của nhà chiêm tinh Susan Lewitt: “Sẽ không có một kết quả trung bình mà chỉ có một trong hai chọn lựa: Tốt lên thấy rõ hoặc hỗn loạn và sụp đổ”, hy vọng Giáp Ngọ sẽ là một năm đại thành của Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: Trang Lam
Nguồn tin: Theo Trí Thức Trẻ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin nhiều người đọc

Hỏi đáp

Tư vấn phong thủy

Dự án nổi bật